วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2556

สูตรการทำชีสเค้ก แบบไม่อ้วน ค่าา



วิธีการทำชีสเค้ก


อ้างอิง : cooking








สำหรับสาว ๆ ท่านใดที่กำลังลดความอ้วน หรือกำลังควบคุมน้ำหนัก ต่อให้นำชีสเค้กชิ้นโปรดสุดๆ ไปวางตรงหน้าอย่างไรเสียก็ไม่มีทางตักเข้าปากแน่นอน เพราะเจ้าชีสเค้กนี่แหละเป็นตัวดีเลยที่ทำให้น้ำหนักขึ้น จึงจำต้องยอมน้ำลายสอ ลด ละ เลิกไปโดยไม่เต็มใจ แต่ดิฉันไม่อยากเห็นคุณสาวๆ ทรมานอีกต่อไป วันนี้จึงนำสูตรการทำครีมชีสเค้กแบบที่ไม่ส่งผลต่อความอ้วนมากนักมาให้เตรียมไว้รับประทานคู่กับซอสเบอร์รี่ต่างๆ หรือแยม หรือผลไม้ตามชอบใจโดยไม่ต้องทนทรมานอีกต่อไปแล้วค่ะ มาเริ่มวิธีการทำเลยนะค่ะ



ชีสเค้ก (Cheesecake)


สิ่งที่ต้องเตรียม

- ขนมปังกรอบบดพอหยาบ 12 ชิ้น

- ครีมชีสแบบไร้ไขมัน 2 ถ้วยตวง

- ซาวร์ครีม 1 ถ้วยตวง

- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง

- กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา

- ไข่ไก่ 2 ฟอง

- ผิวมะนาว 2 ช้อนชา


วิธีทำ

1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้

2. กรุกระดาษอะลูมิเนียมฟอยล์ลงในพิมพ์ ทาเนยที่พิมพ์บาง ๆ หรือพ่นสเปรย์กันติดลงในพิมพ์ กรุขนมปังกรอบลงพิมพ์ เตรียมไว้

4. ตีผสมครีมชีส ซาวร์ครีม น้ำตาล และกลิ่นวานิลลา ใช้ความเร็วปานกลางจนส่วนผสมเนียน ลดความเร็วลง ค่อย ๆ เติมไข่ไก่ทีละฟอง ตีผสมจนเข้ากัน ปิดเครื่อง ใส่ผิวมะนาวคนผสมให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ จากนั้นนำไปวางลงในถาด เติมน้ำเดือดลงในกระทะประมาณครึ่งหนึ่งของพิมพ์ชีสเค้ก นำเข้าเตาอบประมาณ 30-35 นาที

5. นำออกจากเตาอบ พักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ใช้มีดแซะออกจากพิมพ์ นำเข้าตู้เย็น ก่อนจะรับประทานตัดเป็นชิ้น แล้วราดด้วยซอส หรือแยมผลไม้ต่าง ๆ ตามชอบใจ แต่งให้สวยงาม พร้อมรับ

ประทาน













เครดิต : http://cooking.kapook.com/view68729.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น