วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2556

วิธีการทำบราวนี่



อ้างอิง : brownie








ส่วนผสม

แป้งเอนกประสงค์ 1 ถ้วย
ผงโกโก้ 1/4 ถ้วย
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
dark chocolate 340 กรัม
น้ำตาลทราย 300 กรัม
เนยจืด 170 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
กาแฟผง 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ,ผงโกโก้ ผงฟู และเกลือ เข้าด้วยกัน พักไว้
2.นำ ช็อคโกเลต เนย และน้ำตาลใส่อ่างผสม เอาไปตุ๋น คนจนละลายเข้ากัน พักไว้
3.ระหว่างนี้ก็ ไปเปิดเตาอบไว้ก่อน ที่อุณหภูมิ 180 องศา
4.ผสมไข่ , กาแฟ และวานิลาลงในอ่างผสม ตีให้เข้ากันพอเป็นฟอง
5.นำส่วนผสมไข่ที่ได้ ใส่ลงใน chocolate ที่เตรียมไว้(ข้อ 2.) คนให้เข้ากัน
6.จากนั้นใส่แป้งลงไป คนเข้ากัน
7.เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข โรยหน้าด้วยอัลมอนสไลด์ นำเข้าอบ 180 องศา นานประมาณ 20 - 25 นาทีครับ หรือจนกว่าเค้กจะสุก




เครดิต : https://sites.google.com/site/sureeratsrp/bra-wni-ni-tanan-3-sutr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น